เที่ยวเวียดนาม เมืองไหนดี ช่วงไหนเหมาะที่จะไป

การไป เที่ยวเวียดนาม ถือเป็นจุดมุ่งของใครหลาย ๆ คนเพราะมีค่าใช้จ่ายไม่สูง แถมมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่เมืองต่าง ๆ นั้นก็ต้องไปในช่วงที่เหมาะสมหากวางแผนไม่ดีไปเจอช่วงฤดูฝนอาจจะหมดสนุกได้ ดังนั้นเราจึงนำเมืองยอดนิยม และช่วงที่เหมาะต่อการท่องเที่ยวมาแนะนำกัน

เที่ยวเวียดนาม เมืองซาปา

เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ล้อมรอบด้วยภูเขา อยู่เหนือสุดของประเทศเวียดนาม เป็นเมืองที่เหมาะกับคนที่ชอบอากาศหนาว โดยเฉพาะในช่วงเดือนพฤศจิกายน – เดือนกุมภาพันธ์ ที่อาจมีหิมะให้เห็น แต่หากไม่ชอบอากาศที่หนาวมากนัก แนะนำว่าไปช่วงเดือนมีนาคม – เดือนเมษายน เพราะอากาศจะสบาย ๆ ประมาณ29 องศาเซลเซียส

กรุงฮานอย

ช่วงเวลาที่เหมาะต่อการเที่ยวเมืองหลวงของประเทศเวียดนามคือ ช่วงเดือนตุลาคม – เดือนพฤศจิกายน เพราะอากาศจะสบาย ๆ ประมาณ 21 องศาเซลเซียส แต่หากไปในช่วงเดือนพฤษภาคม – เดือนกันยายน ที่เป็นช่วงหน้าร้อนอุณหภูมิประมาณ 32 องศาเซลเซียส และเป็นช่วงที่ฝนตกตลอด เพราะเป็นฤดูมรสุม

เที่ยวเวียดนาม อ่าวฮาลอง

เป็นอ่าวที่อยู่บริเวณอ่าวตังเกี๋ย ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังของเวียดนาม เหมาะสำหรับคนที่ชอบล่องเรือท่ามกลางธรรมชาติ ชมวิวทิวทัศน์ของบรรดาเกาะหินปูนต่าง ๆ ช่วงที่เหมาะต่อการท่องเที่ยวคือช่วงเดือนตุลาคม – เดือนเมษายน ท่องฟ้าจะปลอดโปร่งอากาศแจ่มใส

เมืองดานัง

ที่นี่เป็นเมืองท่าสำคัญของประเทศเวียดนาม มีทั้งชายหาดสวย ๆ และบานาฮิลล์ บนภูเขาสูง ช่วงที่เหมาะต่อการท่องเที่ยวคือ เดือนมีนาคม- เดือนพฤษภาคม อากาศสบาย ๆ กำลังดี ท้องฟ้าโปร่งสวย แต่ช่วงที่ไม่แนะนำคือ เดือนกันยายน – เดือนมกราคม เพราะฝนตกหนักเกือบทุกวัน

เมืองฮอยอัน

เป็นเมืองมรดกโลก ที่มีบรรยากาศชิล ๆ มีบ้านเรือนสีเหลืองสดใส วิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนพื้นเมืองดูมีเสน่ห์ กลางคืนจะสวยงามด้วยจากโคมไฟที่ประดับประดาทั้งเมือง สามารถเที่ยวได้ทั้งปี

เมืองดาลัด

เป็นเมืองที่อยู่ทางเวียดนามใต้ ถือเป็นเมืองยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยมีอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ประมาณ 16 องศาเซลเซียส และสูงสุดที่ประมาณ 24 องศาเซลเซียส แต่อย่างไรก็ตามควรหลีกเลี่ยงช่วงเดือนพฤษภาคม – เดือนพฤศจิกายน เพราะฝนค่อนข้างชุก

เที่ยวเวียดนาม กรุงโฮจิมินห์

เมืองที่เต็มไปด้วยแสงสี มีที่เที่ยวมากมายหลายแห่ง สามารถไปได้ตลอดทั้งปี โดยมีอุณหภูมิประมาณ 28-39 องศาเซลเซียส แต่ช่วงที่แนะนำก็คือ เดือนพฤษภาคม – เดือนพฤศจิกายน ถึงแม้จะมีฝนบ้างแต่ไม่ส่งผลกระทบมาก แถมยังทำให้บรรยากาศเขียวชอุ่ม สดใส น่าเที่ยวอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าการ เที่ยวเวียดนาม ในแต่ละเมืองจะมีสภาพอากาศที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นหากใครอยากไปเที่ยวก็ควรวางแผนให้ดี เพื่อที่จะได้เจอบรรยากาศที่เป็นใจ ทำให้เที่ยวสนุกได้อย่างเต็มที่