ทัวร์เวียดนาม กับสถานที่ท่องเที่ยว 5 แห่งที่น่าสนใจของเวียดนาม

หากมาท่องเที่ยวกับทัวร์เวียดนาม และยังไม่รู้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวของเวียดนามที่ไหนที่มีความน่าสนใจบ้าง บทความนี้จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของเวียดนามที่น่าสนใจไว้ให้พิจารณาหากมาเที่ยวกับบริษัททัวร์ ซึ่งมีสถานที่ที่น่าสนใจดังนี้

บานาฮิลล์

สำหรับบานาฮิลล์นั้นอยู่ที่เมืองดานัง โดยอยู่ห่างจากตัวเมืองดานังไปทางด้านทิศตะวันตกประมาณ 20 กิโลเมตร ตั้งอยู่บริเวณเทือกเขาเจื่องเซิน บริเวณบานาฮิลล์จะมีทั้งโรงแรม สวนสนุก ร้านอาหาร และบริเวณพื้นที่สำหรับการพักผ่อนสไตล์ฝรั่งเศส บานาฮิลล์ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 1,500 เมตร จึงทำให้มีอากาศโดยรอบที่เย็นสบาย กิจกรรมที่บานาฮิลล์ที่น่าสนใจได้แก่ นั่งรถราง นั่งรถไฟเหาะ เดินเที่ยวในหมู่บ้านสไตล์ฝรั่งเศส เดินเที่ยวที่สะพานมือยักษ์ เดินชมโรงบ่มไวน์ นั่งกระเช้าขึ้นเขา เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง

เมืองฮานอย

เมืองฮานอยเป็นเมืองหลวงของประเทศเวียดนาม มีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่น่าสนใจมากมายที่เมืองแห่งนี้ เช่น ฮาลองไนท์มาร์เก็ต ที่มีของแฮนด์เมดของที่ระลึกมากมายให้ได้เลือกซื้อ, วิหารวรรณกรรม เป็นสถานที่สำหรับใช้สอบจองหงวนในสมัยโบราณ, เจดีย์เตริ่นกว็อก เป็นเป็นเจดีย์ที่มีความเก่าแก่ที่สุดในเวียดนาม, วัดหง็อกเซิน เป็นวัดโบราณที่ชาวเวียดนามมักมาสักการะบูชา, พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติเวียดนาม เป็นที่รวบรวมศิลปะตั้งแต่ยุคเก่าจนถึงยุคใหม่ เป็นต้น

ฮาลองเบย์

ฮาลองเบย์ หรือ อ่าวฮาลอง ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม มีพื้นที่ประมาณ 1,500 ตารางกิโลเมตร มีบริเวณชายฝั่งที่มีความยาวประมาณ 120 กิโลเมตร มีเกาะน้อยใหญ่อยู่มากมาย ทัศนียภาพของอ่าวแห่งนี้มีความงดงาม มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ หากมาท่องเที่ยวที่อ่าวแห่งนี้สามารถล่องเรือเที่ยวชมความงดงามตามเกาะต่างๆได้ หรือจะไปนั่งกระเช้าลอยฟ้าเพื่อชมความงดงามรอบๆอ่าวก็ได้

ซาปา

การเดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองซาปานั้น สามารถเดินทางมาได้ตลอดทั้งปี เป็นเมืองสวยบรรยากาศดี ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 1,650 เมตร จึงทำให้ที่นี่มีอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็น มีวิวธรรมชาติเหมาะสำหรับการมาพักผ่อน สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจของซาปา เช่น ภูเขาฮามรอง เป็นภูเขาที่มีดอกไม้สวยงามมากมายที่คนท้องถิ่นนำมาปลูกไว้, หุบเขาเมืองหัว เป็นพื้นที่ที่มีนาขั้นบันใดที่มีความสวยงาม, ยอดเขาฟานซีปัน เป็นภูเขาที่มีความสูงที่สุดของเวียดนาม มีวิวทิวทัศน์ธรรมชาติโดยรอบที่มีความงดงาม เป็นต้น

โฮจิมินห์

เมืองโฮจิมินห์มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามอยู่หลายแห่ง เป็นเมืองที่มีความเจริญทางด้านเศรษฐกิจ จึงทำให้เมืองนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น ถนนคนเดินเหงียนเว้ มีตึกที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก มีร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง, พิพิธภัณฑ์ศิลปะโฮจิมินห์ เป็นสถานที่รวบรวมงานศิลปะสมัยเก่า และศิลปะร่วมสมัย, ตลาดเบนถั่น เป็นตลาดขนาดใหญ่ของโฮจิมินห์ มีของกิน เครื่องประดับ เสื้อผ้ามากมาย เป็นต้น

หากมากับทัวร์เวียดนาม ก็สามารถหาทัวร์ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ได้ เพื่อการเที่ยวชมธรรมชาติและสถาปัตยกรรมของประเทศเวียดนาม และเก็บบรรยากาศสวยๆไว้ในความทรงจำ