เช่าชุดไทย แต่งงานอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง

การ เช่าชุดไทย สำหรับแต่งงานของเจ้าสาว นอกจากจะพิจารณาจากรูปแบบ เนื้อผ้า สิ่งสำคัญที่สุดก็คือต้องเหมาะสมกับรูปร่าง และสีผิวของตัวเอง เพราะจะช่วยให้ใส่แล้วออกมาดูดี สวยสง่าที่สุด ดังนั้นมาดูกันว่าเจ้าสาวรูปร่าง สีผิว แบบไหน ควรใช้ชุดอะไร

เช่าชุดไทย สำหรับเจ้าสาวที่มีรูปร่างสูง หุ่นเพรียว

สาว ๆ ที่มีรูปร่างสูง หุ่นเพรียว การเลือกชุดไทยแต่งงานควรเน้นแบบเข้ารูป และเผยช่วงขอให้โดดเด่น ชุดที่เลือกใช้ควรเป็น ชุดไทยประยุกต์ (กึ่งสมัยใหม่) ที่เสื้อมีลักษณะเป็นเสื้อเข้ารูป ผ่าหน้าติดกระดุมยาว แขนยาว หรือแขนสามส่วน ท่อนล่างเป็นผ้าซิ่นยาวจนถึงข้อเท้า ซึ่งชุดไทยประยุกต์จะทำส่งเสริมให้เจ้าสาวมีความโดดเด่น สวยสง่า ดูเป็นกุลสตรี แต่แฝงคงความทันสมัย ชุดไทยประยุกต์ก็สามารถใช้ได้ทุกแนว ที่นิยมก็อย่างเช่น ชุดไทยประยุกต์เรือนต้น ชุดไทยประยุกต์จิตรลดา ชุดไทยประยุกต์อมรินทร์ ชุดไทยประยุกต์บรมพิมาน ชุดไทยประยุกต์ศิวาลัย เป็นต้น

เจ้าสาวที่เจ้าเนื้อ หรือมีรูปร่างอวบ

เจ้าสาวที่มีรูปร่างค่อนข้างอวบ แนะนำว่าควรเลือกชุดที่มีสไบเฉียงทิ้งไปด้านหลัง นุ่งผ้าซิ่นที่มีจีบหน้านาง คาดเข็มขัดทอง จะช่วยพลางรูปร่างให้ดูผอมเพรียวขึ้น เช่น ชุดไทยประยุกต์จักรี หรือชุดไทยประยุกต์ดุสิต เป็นต้น โดยชุดไทยประยุกต์จักรี สไบลายดอกเล็กจะคลุมช่วงบนช่วยพลางรูปร่างสาว ๆ ได้ดีโดยเฉพาะผู้ที่หน้าอกเล็ก และไม่อยากเน้นหน้าอกให้เด่นจนเกินไป ส่วนเสื้อเป็นคอตั้งแขนยาว ช่วงเอวคอดเข้าเล็กน้อย การเลือกเครื่องประดับ ก็ควรเลือกแบบชิ้นเล็ก และไม่หนาจนเกินไป

เจ้าสาวที่มีรูปร่างเล็ก กะทัดรัด

เจ้าสาวที่มีรูปร่างลักษณะนี้ ชุดไทยควรเลือกสไบที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ เพราะจะช่วยพลางกระดูกไหปลาร้าให้มิดชิด เข็มขัดเส้นใหญ่จะช่วยเสริมรูปร่างให้ดูสมส่วนมากขึ้น ท่อนล่างเป็นทรงตรง จะทำให้ดูสูงโปร่งยิ่งขึ้น เช่น ผ้าถุงสำเร็จ โจงกระเบนทรงนางงามที่ไม่พองมากเกินไปเพราะจะทำให้ช่วงตัวดูตันและสั้นขึ้น

เช่าชุดไทย ควรเลือกให้เหมาะกับสีผิว

นอกจากจะเลือกชุดให้เหมาะสมกับรุปร่างแล้ว การเลือกชุดที่เข้ากับสีผิวเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้เจ้าสาวเพิ่มขึ้นอีกด้วย หากมีผิวสีเข้ม ควรเลือกใช้ชุดโทนสีครีม สีเบจ หรือสีครีมทอง จะช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใสมากขึ้น หากมีผิวสีขาวควรใช้ผ้าซิ่นโทนสีเข้ม กว่าสีเสื้อช่วงบน แต่ควรเป็นสีในโทนเดียวกัน ผิวขาวอมชมพู เหมาะโทนสีเข้ม เช่น สีเทา สีม่วง และสีน้ำเงิน เป็นต้น จะเพิ่มผิวขาวอมชมพูให้โดดเด่นยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามการ เช่าชุดไทย เช่าชุดหมั้น สำหรับเจ้าสาวก็ควรลองใส่ว่าเข้ากับรูปร่างและสีผิวหรือไม่ เพราะบางชุดไม่มีตายตัว สามารถผสมผสานกันได้ ควรจะใจเย็น ๆ ค่อย ๆ เลือกสิ่งที่เป็นสไตล์ที่ตนเองชอบให้มากที่สุด