เที่ยวไต้หวัน กับสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆชื่อดัง

ไต้หวัน อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวชื่อดัง ที่ดังไกลระดับโลก เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ ชื่อดังเอาไว้มากมาย ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ยิ่งไปกว่านั้นการที่ไต้หวันเป็นเมืองที่อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยนัก ทำให้การเดิมทางสะดวก มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งวัฒนธรรม และศิลปะ แบบครบถ้วน จึงทำให้ในแต่ละปีก็จะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นจำนวนมากที่เดินทางไปเที่ยวไต้หวัน เกิดรีวิวการท่องเที่ยวให้ติดตามจำนวนมาก จนทำให้หลายๆ คนสนใจ เพราะฉะนั้นวันนี้สำหรับใครที่มีแผน หรือมีโปรแกรมอยากจะเดินทางไปเที่ยวไต้หวัน แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่ห้ามพลาดเด็ดขาดถ้าหากได้เดินทางไปเที่ยวไต้หวัน

1.Chiang Kai-Shek Memorial Hall

สถานที่แรกที่ห้ามพลาดเลยนั่นก็คือ Chiang Kai-Shek Memorial Hall ที่นี่คืออนุสรณ์สถานที่สร้างขึ้นเพื่อลำลึกถึงอดีตประธานาธิบดี เจียง ไคเชก ที่เป็นที่ศรัทธาของชาวไต้หวัน สถานที่ดังกล่าวตั้งอยู่ใจกลางเมืองไทเป ตัวอาคารจะเป็นหินอ่อนสีขาว มีหลังคาเป็นรูปทรงแปดเหลี่ยมสีฟ้า ถือว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่มีความโดดเด่น และสวยความเป็นอย่างมาก เป็นอีกหนึ่งสถานที่เปิดตัวทริปท่องเที่ยวไต้หวันได้เป็นอย่างดี

2.Laomei Green Reef

Laomei Green Reef หรือชื่อภาษาไทยคือ เลาเหมย ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่นำเสนอความสวยงามของธรรมชาติ สถานที่ดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณชายฝั่ง เป็นแนวปะการังหินสีเขียว สีดังกล่าวเกิดขึ้นมาจากหินลาวาภูเขาไฟที่ถูกคลื่นกัดเซาะจนทำให้เกิดรูปร่างที่แปลกตา จนทำให้เกิดเป็นรูปแบบที่สวยงาม ที่ถือว่าเป็นความสวยงาม และความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ไม่ซ้ำกันเลยนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ Unseen เป็นอย่างมาก

3.Taipei 101

ตึกไทเป 101 หรือ Taipei 101 คือสถานที่ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดถ้าหากเดินทางไปเที่ยวไต้หมัน ที่นี่ถือว่าเป็นตึกที่มีความสูงที่สุดในไต้หวัน และครั้งหนึ่งเคยเป็นตึกที่มีความสูงเป็นอันดับ 2 ของโลกเมื่อปี ค.ศ.2004 และด้วยความสูงถึง 508 เมตร จึงทำให้สามารถมองเห็นความสวยงามได้แบบ 360 องศา ยิ่งไปกว่านั้นภายในตึกยังอัดแน่นไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และโซนขายของต่างๆ มากมาย จึงทำให้สามารถครบจบทริปการท่องเที่ยวไต้หวันได้เป็นอย่างดีเลยนั่นเอง

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวไต้หวันที่นำมาฝากให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนที่เคยมีโอกาสเดินทางไปเที่ยวไต้หวันน่าจะเคยไปสัมผัสความสวยงาม และบรรยากาศของสถานที่เหล่านี้อย่างแน่นอน เพราะแต่ละสถานที่ที่แนะนำมาให้ดูกันในวันนี้ต่างคัดมาเป็นอย่างดีจากนักท่องเที่ยวที่เคยไปสัมผัสมาก่อน ที่ต่างยกว่าเป็นสถานที่ที่จะมอบความประทับใจให้กับผู้ที่เดินทางไปได้เป็นอย่างดี