ครีมสครับหน้า แบบไหนใช้แล้วถึงจะดีกับผิวตัวเอง

ครีมสครับหน้า ถือเป็นสกินแคร์ที่จำเป็น เพราะเป็นการทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่แห้งหรือสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนผิว ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนอุดตัน จนส่งผลให้เกิดสิวชนิดต่าง ๆ ขึ้น ดังนั้นการสครับหน้าจำเป็นสำหรับผิวทุกประเภท แต่จะเกิดประโยชน์สูงเมื่อเราเลือกให้เหมาะกับผิวตัวเอง เราจึงได้นำการเลือกใช้ครีมสครับมาฝากกันดังนี้

ครีมสครับหน้า ผิวธรรมดา

ผู้ที่มีผิวหน้าธรรมดาถือว่าโชคดีสามารถใช้สครับได้ทุกประเภทโดยไม่ต้องกังวล แต่หากจะให้ดีควรใช้สครับที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น น้ำตาล หรือเม็ดสตรอเบอรี โดยทำเพียงแค่สัปดาห์ 1-2 ครั้งรับรองว่าผิวจะความชุ่มชื้น ความกระจ่างใส และสวยเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

ครีมสครับหน้า ผิวแห้ง

ผู้ที่มีผิวหน้าแห้งถือว่าต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ต้องอ่อนโยนเม็ดสครับจะต้องไม่บาดผิว ควรเลือกใช้สครับที่สกัดจากธรรมชาติมีส่วนผสมที่เป็นน้ำมัน เช่น น้ำมันมะพร้าว ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และน้ำตาลทรายแดงที่มีสรรพคุณในการผลัดเซลล์ผิวเก่า ช่วยลดรอยจุดด่างดำ ทำให้สีผิวสวยสม่ำเสมอ

ครีมสครับหน้า ผิวมัน

ผิวมันมักจะมาพร้อมกับรูขุมขนที่กว้าง จึงทำให้เกิดสิ่งสกปรกอุดตันจนเป็นสิวอักเสบได้ง่าย สครับที่ใช้ควรมีส่วนผสมของโคลนหรือชาโคล ที่สามารถกำจัดดูดซับสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมัน ผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพให้หลุดออก พร้อมกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวกระจ่างใสสะอาดเนียนนุ่มได้มากขึ้น

ครีมสครับหน้า ผิวบอบบางแพ้ง่าย

มีความเชื่อว่าผิวบอบบางแพ้ง่ายไม่ควรสครับ เพราะจะส่งผลทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้ แต่จริง ๆ การผลัดเซลล์ผิวแบบบอบบางแพ้ง่ายก็ควรต้องทำ โดยเลือกใช้สครับให้ถูกต้องจะส่งผลดีต่อผิวหน้าเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเนื้อครีมที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และลดการระคายเคือง ส่งผลให้ผิวแลดูกระจ่างใส นุ่มเนียน เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

จะเห็นได้ว่า ครีมสครับหน้า เพื่อการผลัดเซลล์ผิวนั้นจำเป็นสำหรับผิวทุกประเภท เพื่อให้ผิวหน้ามีความกระจ่างใส ชุ่มชื้น เรียบเนียนมากขึ้น แต่ก็ควรเราเลือกให้เหมาะกับผิวตัวเองก็จะดียิ่งขึ้น ให้งานแล้วมีประสิทธิภาพ ไม่ส่งผลเสีย ดังนั้นหากใครกำลังเลือกครีมสครับก็สามารถนำเอาคำแนะนำของเราไปใช้กันได้เลย รับรองว่าผิวหน้าจะสวยขึ้นมาทันตาเห็น