ผิวขาวเร่งด่วน ด้วยวิธีธรรมชาติ

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธี ผิวขาวเร่งด่วน แต่ไม่อยากใช้ครีมบำรุงผิวหรือสกินแคร์ราคาแพง ๆ เพราะเคยใช้แล้วไม่ได้ผลอย่างที่คาด ดังนั้นเราจึงนำวิธีง่าย ๆ ที่ทำได้จากของในครัวมาแนะนำกัน ซึ่งสามารถช่วยให้ผิวเนียน กระจ่างใส และลดรอยสิว แถมยังปลอดภัยไร้สารเคมี ส่วนจะมีสูตรไหนบ้างมาดูกันเลย

ผิวหน้าขาวใสด้วย ไร้ริ้วรอย ด้วยเซรั่มลดริ้วรอย

ผิวขาวเร่งด่วน สูตรมะขามเปียก/น้ำผึ้ง/นมสด

ให้นำมะขามเปียกประมาณ 1 กำมือ คั้นกับนมสด 1 แก้ว แล้วเติมน้ำผึ้งลงไป 3 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปขัดเบา ๆ ในบริเวณที่ต้องการ ทิ้งไว้ ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยขจัดเซลล์เพิ่มเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส สวยเปล่งปลั่ง มากกว่าเดิม

ขัดผิวขาวด้วย มะนาว/ โยเกิร์ต/ น้ำตาลทรายแดง

คั้นน้ำมะนาวลูกใหญ่ ๆ 1 ลูก แล้วผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 4 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทรายแดง 1- 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันนำมาสครับบริเวณผิวที่ต้องการ วิธีนี้จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันของรูขุมขนช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นขาวกระจ่างใส ยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย

ผิวขาวเร่งด่วน สูตรขมิ้น/ ดินสอพอง/ แตงกวา

วิธีนี้สามารถใช้ขมิ้นผง 3ช้อนโต๊ะ ดินสอพอง 1 ช้อนโต๊ะ แตงกวาบดละเอียด 1 ลูก พอกผิวทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออก ทำสัปดาห์ 1-2 ครั้ง จะช่วยแก้ไขปัญหาผิวหมองคล้ำให้กลับมากระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยกำจัดสิว ผดผื่นคัน ปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดได้อีกด้วย

ขัดผิวขาวด้วย มะละกอ/ ข้าวโอ๊ต/ น้ำมะนาว

นำมะละกอสุก 1 ลูก ข้าวโอ๊ต 3 ช้อนโต๊ะ ไข่ขาว 1 ฟอง น้ำมะนาว 1 ลูก นำทั้งหมดมาปั่นรวมกัน แล้วนำไปพอกผิวตัว รวมไปถึงใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออก จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกได้อย่างเป็นธรรมชาติ เผยผิวที่ชุ่มชื้นขาวกระจ่างใส ยังช่วยลดกระ ฝ้า ได้เป็นอย่างดี

ผิวขาวเร่งด่วน สูตรมะเขือเทศ/ น้ำตาลทราย/ น้ำผึ้ง

นำมะเขือเทศ 1-2 ลูก บดผสมกับน้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ นำไปขัดบริเวณผิวที่ต้องการ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้าง ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ดูขาวเนียนเปล่งปลั่ง เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว สูตรนี้ยังเหมาะกับคนผิวแห้งเป็นอย่างมาก

เป็นยังไงกันบ้างกับสูตรขัด ผิวขาวเร่งด่วน ที่เรานำมาฝากกัน หากใครกำลังมีปัญหาผิวคล้ำเสีย แล้วอยากให้ผิวกลับมาขาวใสเหมือนเดิมก็สามารถนำไปใช้กันได้รับรองเห็นผลรวดเร็วอย่างแน่นอน